Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phiền toái với nhiều người, không chỉ do những cơn đau nó mang lại mà còn là những bất tiện trong sinh hoạt. Có nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được truyền tay nhau, sau đây là một mẹo đơn giản vô cùng cho việc chữa trị.
Bệnh nhân thông qua tự điều trị, đau thắt lưng sẽ biến mất, đồng thời lặp lại 2 vị trí này còn giúp tăng cường cơ bắp.

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Đừng làm ngơ với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
(1) Tư thế nằm sấp bơi cá: Bệnh nhân nằm sấp trên giường phẳng, phần eo ghì xuống làm điểm tựa, đầu và chân hai liên tục hướng nghiêng lên xuống 10 lần.
(2) Đứng thẳng kê chân: Tư thế đứng ( có thể dùng tay vịn thân), bệnh nhân kê chân thẳng hơn 5 phút.

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm
Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nghiêm trọng, sau khi làm xong 2 phương pháp nằm ngửa ghì eo và nằm sấp ghì eo, có thể nhờ người khác giúp thực hiện một lần nữa 2 động tác này “để các đốt sống xoay chéo, càng giúp cho các tủy xương thoát vị hồi nạp về đĩa đệm bên trong một cách phù hợp.
Đối với bệnh nhân thể lực yếu hoặc cao tuổi bị thoát vị đĩa đệm, không thể nằm sấp hay ngửa để thực hiện các động tác như trên, thì đơn giản có thể cho bệnh nhân nằm ngửa gối đầu cao, chèn vào thêm một chiếc gối dưới mông xương cụt, eo và lưng thả lỏng tự nhiên, điều trị bằng phương pháp này cũng có thể mang lại hiệu quả.
Phương pháp luyện tập ghì lưng eo có thể mang lại hiệu quả còn có thể ngăn ngừa chấn thương thắt lưng do ít vận động.
Hy vọng với 2 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống này, bạn sẽ áp dụng tốt và sớm khỏi bệnh.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và những điều bạn phải biết (link: https://goo.gl/yx7lEP)

Advertisements